วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายไทณ์ โรจน์รัตนจินดา ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการอบรมหลักสูตรสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้ประกอบอาหาร และผู้สัมผัสอาหาร โดยมี นายสุรพล ภู่บุบผา รองปลัดเทศบาล นายชาย ถนอมสัตย์ ผู้อำนวยการส่วนบริการสาธารณสุข และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วม ณ ห้องประชุมฝ้ายคำ สำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่
เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ให้ความสำคัญต่อการมีสุขภาพที่ดีของประชาชนในด้านความปลอดภัยของอาหาร และการพัฒนาสถานประกอบกิจการอาหาร ให้ปฏิบัติได้อย่างถูกสุขลักษณะ ส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดี เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าผู้รับบริการ จึงได้จัดอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้ประกอบกิจการด้านอาหารและผู้สัมผัสอาหารขึ้น เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ความเข้าใจสามารถปฏิบัติได้ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาล และกฎหมายข้อกำหนดที่เกี่ยวข้อง